Nguyên liệu:
*Bánh mỳ:
- 250 gr bánh mỳ
- 1 cái trứng gà
- 70 gr sữa tươi
- 65 gr nước lọc
- men bánh mỳ
- 80 gr bơ nhiệt độ phòng
- Pho mai con bò cười cắt miếng nhỏ vừa cho vào nhân bánh.
- 100 gr đường.
*Phần cà phê
- 3 tablespoon cà phê hòa tan + 2 tablespooons nước sôi, hòa tan đều
- 100 gr bơ nhiệt độ phòng
- 80 gr đường xay (icing sugar)
- 140 gr bột mỳ
- 2 quả trứng gà
- 1/4 teaspoon bột nổi Baking powder
CÁch làm:
*Bánh mỳ:
- Nhồi tất cả các nguyên liệu vào với nhau (trừ bơ), nếu quá ướt, cho thêm bột, hoặc quá khô, cho thêm nước, nhào trong 15 phút đến khi bánh ko dính tay là được.
- Cho bơ vào, tiếp tục nhào thêm 5 phút. Đậy kín. Để nghỉ 2 tiếng hoặc đến khi bánh nở gấp 3 lần.
- Đấm xẹp bột, tạo hình. Cho pho mai vào giữa làm nhân bánh, Tạo hình trái banh. Cho lên vỉ nướng có lót giấy chống dính
- Cho bột nghỉ 30-45 phút.
*Phần cà phê:
- TRong khi chờ đợi, đánh hỗn hợp cà phê vào với nhau cho mịn
- cho vào bịch bắt bông kem
- Bóp kem thành hình xoắt ốc lên mặt bánh mỳ.
- Mag đi nướng 180 độ C trong 15-20 phút.
- Để bánh nguội hoàn toàn và trữ trong bịch ni lông kín.
Bánh mình làm vội, ko đẹp nhưng ngon là dc! :D
Hình sưu tập internet |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét