Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

Bánh mỳ trứng Hàn Quốc Gyenran-ppang

1 cái bánh dễ nhất trần đời, ăn lại ngon nữa! hình như đây là 1 trong những món ăn dc bán lề đường tại hàn quốc?? Mình lấy công thức từ chị Maangchi nhe! 


Nguyên liệu: 

  • 3 trứng gà
  • 1/2 cup bột mỳ
  • 1/2 cup sữa tươi
  • tầm 50 gr mozzarella hoặc cheese tan chảy, cheese con bò cười 
  • 1 tablespoon bơ nhiệt độ phòng
  • 1 tablespoon đường
  • nhúm muối
  • 2/3 teaspoon bột nở baking powder
  • bột vani (vẫn chưa hiểu món ăn Châu Á, vì nửa ngọt nửa mặn!???) 


Cách làm: 

  1. Trộn tất cả vào thố trừ 2 quả trứng gà. và cheese
  2. Cho vào khuôn như hình, tầm 2/3 khuôn, khuôn bé tầm nửa gang tay hình chữ nhật
  3. Cho cheese pho mai cắt miếng bằng đầu ngón tay út vào bánh. 
  4. Đập 1 quả trứng gà vào mỗi khuôn.
  5. Nướng tầm 15 phút, 180 độ C, nếu muốn trứng mềm, tầm 20 phút nếu muốn trứng cứng (solid)
  6. Tắt bếp, để nguội 


Chúc các bạn may mắn! :) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét