Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2016

ức gà xào ớt chuông hành tây

Đây là 1 món làm rất nhanh, đơn giản, lại ít béo, giàu vitamin C :D P1220745 Quả ớt chuông bên Ý có 3 màu: xanh, vàng và đỏ. 3 loại không có gì khác biệt ngoại trừ độ "chín" của quả ớt. Xanh là chưa chín hẳn, đỏ là đã chín. Ớt chuông là 1 trong những loại rau củ chứa nhiều Vitamin C nhất, do đó, ăn ớt chuông sống là 1 trong những cách "bơm Vitamin C" vào cơ thể nhanh nhất. :D Ngoài ra, ớt chuông càng chín thì càng có nhiều Vit C, ví như lượng C của ớt chuông đỏ nhiều hơn ớt chuông xanh gần đến 70%. Ghê nhỉ bà con?? ;) Để nấu ức gà ngon, điều kiện duy nhất là phải nấu vừa chín tới, ức gà nấu quá chín sẽ rất khô, ăn dở không chịu nổi. Để biết chín hay chưa, đảo thịt nhanh 3-5 phút là chuẩn bị thử thịt, mình đơn giản lấy tay xé thịt ra, nếu thớ thịt bên trong trắng, ko có máu hồng chảy ra là đã chín. ;) ức gà nấu rất nhanh, vì thế việc thử thịt cũng nên làm sớm, nếu thử thịt trể thì nó đã chín khô. ;) P1220746 Nguyên liệu:
  • 1 ức gà to, cắt miếng mỏng tầm 5 mm.
  • 2 trái ớt chuông to đỏ, vàng (ai thích màu mè thì có thể dùng cả màu xanh tùy ý) cắt sợi nhỏ, dày tầm 5mm.
  • 1 củ hành tây to, cắt lát mỏng dày tầm 5mm
  • 1 củ hành tím khô + 2 tép tỏi đập dập, băm nhỏ
  • Muối, tiêu, dầu ăn
CÁch làm:
  1. Ướp ức gà với xíu muối, tiêu, hành tím khô, tỏi băm và 1 tablespoon dầu ăn trong vòng 30 phútP1220737
  2. Xào ớt chuông cùng dầu ăn trong 3 -5 phút. P1220736
  3. Cho ức gà vào, đảo đều cho đến khi chịu hơi chín (tầm sau 3-5 phút), cho hành tây vào, nêm nếm muối tiêu cho vừa miệng. P1220738
  4. Thịt chín lập tức tắt bếp, dọn nóng cùng cơm trắng.    P1220739 P1220742  P1220747

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét