Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Thịt hầm gia vị kiểu hi lạp

Món này ăn ngon, lạ miệng, nhưng phải hầm cục thịt mấy tiếng đồng hồ, nên ai có ý định ăn phải trừ hao ra vài tiếng, mình nấu 1 đống cho vô ngăn đá để khi nào muốn lôi ra ăn tiếp, chứ mỗi lần hầm 1 nhùm mấy tiếng đồng hồ thì mình làm ko nổi. :(
 

Nguyên liệu:
*Gia vị ướp thịt


  • thịt bò cắt miếng vừa ăn (nếu tìm thớ thịt có gân thì ngon, mình thịt nạc hoàn toàn nên ăn hơi khô) ai ko dùng thịt bò thì heo vẫn dc! 
  • 3 cái hoa tiểu hồi (clove)
  •  
  • 1/2 teaspoon gừng nạo
  • 1/2 teaspoon bột quế
  • 2 tablespoons hành tây băm 
  • 1 teaspoon tỏi băm
  • muối tiêu, dầu ăn
  • 100ml rượu đỏ
  • 1 tablespoon giấm đỏ 
*Nguyên liệu còn lại: 
1 nhúm cà chua bị cắt làm đôi
100 ml sốt cà chua (passata di pomodoro) 


CÁch làm: 

  1. Cho mọi thứ gia vị ướp và dầu ăn vào thịt, đảo cho thấm, đậy lại ướp 2 tiếng hoặc qua đêm. 
  2. Mang thịt xào cho săn, cho nước ướp thịt, cà chua tươi, sốt cà chua và xíu nước vào, hầm cho tới khi thịt thật mềm. 
  3. Dọn nóng cùng bánh mỳ hoặc cơm 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét