Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

Món thịt bò viên Kofta của Maroc

Điện thoại tiện thế nào, có "chụp hình đẹp" ra sao thì ko thể so với 1 máy chụp hình "chiến" dc! đó là sự thật! điện thoại dc cái rất tiện, nhưng để có 1 tấm hình đẹp, buộc phải xài máy chụp hình. Chắc cũng gần 1 năm rồi mình mới rờ tới máy chụp hình, nhưng chụp ra ưng ý hết sức! Nhân 1 ngày hứng chí nấu ăn và chụp ảnh! :) 

Món này đến từ Maroc, rất là ngon, chấm với nước sốt yogurt và salad, trờ ơi!! ngon dã man!!! :D 

Sáng nay hơi chán, nên ra chợ mua thịt về làm này nọ ăn, dù gì ngày mai mình cũng sẽ "làm tiệc sinh nhật" tự làm tự xử luôn đi người ơi! :p 

Nguyên liệu: 

  • 500 gr thịt bò (người maroc ko ăn thịt heo - hay chính ra là đạo hồi ko ăn thịt heo, nhưng mình thấy dùng thịt heo cũng chả sao, còn đỡ hơn dùng thịt heo bẩn cho tầm bậy vô rổi nói là thịt bò! Mình nhớ anh bán hủ tiếu gần nhà mình nấu món "hủ tiếu mỳ heo kho" rất là ngon, anh nói thịt bò mắc, nên xài thịt heo, và ai cũng thích món đó, cứ tại sao phải cho tầm bậy vào rồi nói đó là thịt con khác??) 
  • 1/2 teaspoon gừng tươi
  • 1/2 teaspoon bột ớt paprika 
  • 1 nhúm bột cumin
  • 1/2 teaspoon bột hạt ngò
  • 1 teaspoon ngò tươi băm nhỏ
  • 2 tablespoon hành tây băm nhỏ
  • 1/2 teaspoon muối
  • 1 nhúm tiêu
  • 1 tablespoon dầu ăn 

*Sốt yogurt:

  • yogurt trắng ko đường, tốt nhất là yogurt hi lạp
  • nhúm muối
  • dưa leo nạo (1 nhúm) 
  • 1 nhúm bột ớt paprika

*salad: 

  • Salad các loại trộn nước cốt chanh và dầu ăn


Cách làm: 

  1. trộn phần thịt với gia vị với nhau, đậy lại, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm
  2. Tạo hình viên tròn, mang nướng (nếu muốn ăn kiêng) hoặc chiên cùng xíu dầu ăn. 
  3. Dọn nóng cùng sốt yogurt và salad, bánh mỳ hoặc cơm :D 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét