Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Bánh mỳ chiên nhân cà chua và lá basil Ý

Bánh mỳ này tiếng Ý là Calzone fritte. Bánh ngon tuyệt vời vì bánh mỳ chiên xốp, mềm, dai, bên trong có cà chua tươi mát, lá basil húng quế thơm lừng và vị béo, mềm của cheese tan chảy. :) P1250135 P1250134 Nguyên liệu:
  • 500gr bột mỳ
  • 250 gr sữa tươi ấm *chú ý: ấm là tay nhúng vào cảm thấy ấm chứ ko phải nóng
  • 60 – 70 gr nước ấm
  • 1/2 teaspoon muối
  • 70 gr dầu olive extra virgin + dầu olive để phết mặt bánh
  • 7 gr men bánh mỳ khô hoặc 30 gr men bánh mỳ tươi
  • Cà chua bi cắt miếng nhỏ
  • cheese (dùng loại cheese parmesan hoặc các loại cheese khác đều ok)
  • lá húng quế cắt nhỏ
Cách làm:
  1. Pha nước, sữa tươi, 70 gr dầu ăn và men bánh mỳ vào vời nhau.
  2. Đổ hỗn hợp vào bột, nhồi cho mịn, dẻo tầm 20 phút. Để nhồi tốt, đỡ đau tay thì nên có 1 cái bàn bếp, và nhồi thẳng trên bàn bếp, ko nhồi trong châu, thau, vì sẽ rất đau tay, mỏi lưng. Ai có máy thì ko bàn đến nữa! ;p
  3. Sau khi bột dẻo, cho muối vào và tiếp tục nhồi cho đều.
  4. Đậy kín bột, cho nở gấp đôi tầm 1 -1.5 tiếng
  5. Đấm xẹp bột. nhồi vài lượt, tạo hình trái banh, bọc lại, cho bột nghỉ 30 phút.
  6. Lấy 1 nhúm bột tầm lòng bàn tay, cán dẹp tầm 3mm, xếp cà chua, lá húng quế vào cheese vào. Khép mép bánh mỳ sao cho khít với nhân, ko để mép hở, bánh sẽ bị bung ra. Đặt bánh mỳ vào 1 cái mâm có lót giấy chống dính.
  7. Chuẩn bị 1 chảo dầu ngập dầu, sau khi bánh mỳ đã đc tạo hình và cho nghỉ 10-15 phút, nghĩa là bánh mỳ nào cũng sau khi tạo hình nghỉ 15 phút là mang đi chiên, cái nào làm trước chiên trước. chiên lửa vừa đến khi bánh mỳ phồng lên và chín vàng, bắc ra, cho lên giấy hút dầu. :) [caption id="attachment_3676" align="aligncenter" width="358"]P1250127 parmesan cheese và lá húng quế cắt nhỏ[/caption] [caption id="attachment_3675" align="aligncenter" width="354"]P1250126 cán bột bánh mỳ[/caption] [caption id="attachment_3677" align="aligncenter" width="311"]P1250128 cà chua bi cắt miếng nhỏ[/caption] [caption id="attachment_3678" align="aligncenter" width="332"]P1250130 cho nhân lên bánh mỳ, mọi người có thể cho cả pate nếu thích, hoặc thay nhân tùy khẩu vị[/caption] [caption id="attachment_3679" align="aligncenter" width="364"]P1250131 Khép mép bánh mỳ lại[/caption] [caption id="attachment_3680" align="aligncenter" width="352"]P1250132 chiên với thật nhiều dầu[/caption] [caption id="attachment_3681" align="aligncenter" width="364"]P1250133 đặt lên giấy hút dầu[/caption] [caption id="attachment_3682" align="aligncenter" width="408"]P1250137 hoặc có thể ko cần nhân, cắt bột ra miếng vừa ăn và chiên lên, làm món bánh mỳ chiên :)[/caption]
Hoàn thành sản phẩm :) P1250140 P1250139

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét