Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016

Ớt chuông sừng nướng

Món này là 1 món bách chiến bách thắng (ít ra là dành cho dân Ý và châu âu), vì mình thấy nhà chồng và bọn bạn mình ai ai cũng mê. 
Món này làm cực kỳ đơn giản, ngon hay ko, phụ thuộc vào yếu tố nguyên liệu. 
Ớt chuông dùng cho món này phải là ớt chuông sừng, chứ ko phải ớt chuông thường quả tròn, do ớt chuông này thơm, ngọt hơn, và thịt cũng nhiều hơn, ớt chuông thường sau khi nướng thịt mỏng như tờ giấy, nên ăn ko ngon bằng. 
Dầu olive extra virgin, dầu càng ngon, thì món ăn càng ngon. 
Oregano tươi thì mùi thơm sẽ ngào ngạt tuyệt vời! :) 

CÁch làm: 

  1. Cho ớt chuông đã rửa nguyên kiện vào lò nướng, nướng 180 độ C trong 15-20 phút gì đó, thi thoảng trở ớt chuông. 
  2. Khi thấy ớt hơi cháy xém, phồng to. Tắt bếp, mag ra để nguội, Sẽ thấy "da" nhăn nheo thế này. 
  3. Dùng tay lột bỏ phần da đi, bỏ hột, cuống. 
  4. Cho vào đĩa.
     
  5. Cho xíu muối, dầu olive và oregano. 
  6. Dọn cùng bánh mỳ. 
  7. Ngon tuyệt hảo. 
  8. Lần nào mình làm cũng hết veo, và ai cũng khen sao ngon thế hả giời! :p 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét