Thứ Bảy, 14 tháng 5, 2016

Bánh plumcake hạt hạnh nhân và nho khô

mới đầu tính làm 1 cái bánh đơn giản, nhưng cuối cùng cho 1 đống thứ ngon dã man, (và chưa nhiều calo khủng khiếp), hahah!! 
Mình dùng hạt almond và óc chó, ai ko có có thể thay thế bằng bột đậu phộng có bán tại các tiệm dụng cụ làm bánh ở VN. 

Nguyên liệu: 

  • 125 gr bơ nhiệt độ phòng
  • 170 gr đường
  • 2 trứng gà
  • 100 gr bột óc chó (hoặc bột đậu phộng)
  • 180 gr bột mỳ
  • 1/2 teaspoon baking powder
  • 125 gr sữa tươi nhiệt độ phòng
  • 200 nho khô trộn với bột mỳ và rây qua rây để lược bỏ bột mỳ đi
  • 1 nhúm hạt hạnh nhân


CÁch làm:

  1. Đánh bơ và đường cho kem
  2. Cho trứng vào đánh đều
  3. Cho bột óc chó, bột mỳ, bột baking powder vào đánh cho quyện
  4. Cho sữa tươi vào trộn đều
  5. cho nho khô, hạnh nhân vào, dùng spatula trộn nhẹ tay
  6. Cho hỗn hợp vào khuôn. 
  7. Nướng 180 độ c tầm 15-20 phút, xăm tăm, tăm khô ráo là bánh đã chín. 
  8. *Mọi người có thể dùng khuôn cup cake làm những cái bánh nhỏ như mình. :) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét