Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016

frittata al asparagi (trứng chiên măng tây kiểu Ý)

trứng "chiên" tiếng Ý gọi là frittata. Nhưng ko phải cứ nhất quyết phải chiên, vì đa số món này lại cho vô lò nướng. :D 

Cách làm:
 

  1. tầm 1 bó nhỏ măng tây, cắt gốc già xơ. rửa sạch, mang đi hấp cho chín. 
  2. 5 trứng gá đánh với tý muối, parmesan cheese, tiêu
  3. hành tây cắt nhỏ, xào sơ cho thơm
  4. Chuẩn bị khuôn lót giấy chống dính
  5. Cho hành tây, 1/2 măng tây vào khuôn
  6. Đồ hết trứng vào khuôn
  7. dùng tay hoặc muỗng cho ricotta vào xung quanh từng cụm nhỏ. Cho hết phần măng tây lên mặt. 
  8. Cho vào lò nướng, nướng 180 độ C đến khi xâm tăm khô ráo là chín. 
  9. Dọn nóng hoặc nguội tùy thích. :) 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét