Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

thịt băm viên sốt cà chay

Nguyên liệu: 

  • 2 bìa đậu hũ trắng (chưa qua chiên), đậu hũ dạng cứng, ko phải đậu hũ mịn
  • 1 tablespoon hạt quinoa (sống, ko nấu chín), ai ko tìm ra quinoa có thể dùng gạo sống thay thế
  • 2 tablespoon hành tây băm nhỏ
  • 1 teaspoon tỏi băm nhỏ
  • Cà chua tươi thật đỏ băm nhỏ
  • Bột năng/bắp


Cách làm: 

  1. bóp đậu hũ cho thật mịn cùng tất cả các nguyên liệu còn lại trừ cà chua tươi
  2. Nêm muối, đường, tiêu cho vừa ăn. 
  3. Dùng tay nắm đậu hũ thành viên. 
  4. Chiên sơ thịt viên qua dầu cho vàng đều, ko cần chín. 
  5. XÀo hành tỏi cho thơm, cho cà chua tươi băm nhỏ vào, đảo đều, nêm muối, tiêu đường, cho tý nước. cho thịt viên vào, đậy nắp, om cho thịt chín, tránh lật thịt, thịt sẽ bị vỡ. 
  6. Pha bột năng vào xíu nước, cho từng muỗng nhỏ vào sốt thịt, để sốt được đặc
  7. Dọn nóng cùng hành ngò lên mặt với cơm trắng. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét