Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

Ngủ quá tệ!! ngủ mà cứ như thức, tối ngủ 11 h sáng 4h40 banh mắt thức. ;( có nằm trằn trọc cũng chả ngủ dc, thức luôn cho rồi. Tối qua chuẩn bị bột pizza, sáng sớm bật lò nướng, cho cà chua, cheese lên rồi nướng tầm 3o cái pizzette để chồng mang đi làm party với đồng nghiệp. Đã kêu thôi đừng làm mắc công, mỗi đứa hùn vô có 7 Euro rồi tụi nó mua đồ bên ngoài, mình bảo "ko, anh muốn đưa tiền thì đưa, pizza em vẫn làm" vì có mấy khi dc "khoe" với thiên hạ là mình cũng nấu nướng. :p [caption id="attachment_3451" align="aligncenter" width="524"]P1250048 tạo hình: 2 quả banh, xịt nước hoặc sữa tươi lên, cho hạt hướng dương lên. để bánh phồng lên. Mình cho tủ lạnh qua đêm từ 10 giờ tối tới 5h sáng rồi nướng luôn.[/caption] [caption id="attachment_3452" align="aligncenter" width="582"]P1250050 Bánh đã nở đẹp qua đêm[/caption] [caption id="attachment_3447" align="aligncenter" width="568"]P1250052 Bánh ra lò, màu đẹp mãn nhãn. lại mềm, và thơm! :D[/caption] cục bột hôm qua dư, làm 2 cái bánh mỳ gối mini bé xíu xiu cùng hạt hướng dương cho con gái nhỏ ăn sáng. :)  P1250051   Công thức bánh mỳ sữa và dầu olive mềm mượt dành cho bánh mỳ và pizzette tại đây: http://www.hocnauancooking.com/?p=512 Bửa tối hôm qua: Trứng chiên hành tây, nấm bào ngư; canh rau muống dầm me; đậu que xào tỏi. :D P1250043Hồi xưa ko biết xài bột nguyên cám, cứ tự hỏi tai sao tại sao. Bây giờ thì iem đã rành rồi! hị hị!! :D  [caption id="attachment_3448" align="aligncenter" width="522"]P1250041 Bánh nguyên cám phồng to giòn rụm, đẹp mãn nhãn! :D Bột mỳ nguyên cám ko mua siêu thị nhe, vì nó vẫn quá mịn, mình mua ngay từ nhà mày xay, và yêu cầu xay vỏ trấu còn to, :D ăn thế cho sướng!![/caption] P1250042

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét